Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An: Nhắc đến các quán cà phê phong cách bao cấp tại Thành phố Vinh, chắc chắn cái tên xuất hiện trong đầu nhiều người là Mậu Dịch Quốc Doanh. Quán nằm tại đường Phan Cảnh Quang, nhắc tới tên đường chắc ít người biết, thế nhưng đấy lại là một điểm cộng cho Mậu Dịch Quốc Doanh, Quán yên tĩnh, đúng chất bao cấp, người…

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An: Nhắc đến các quán cà phê phong cách bao cấp tại Thành phố Vinh, chắc chắn cái tên xuất hiện trong đầu nhiều người là Mậu Dịch Quốc Doanh. Quán nằm tại đường Phan Cảnh Quang, nhắc tới tên đường chắc ít người biết, thế nhưng đấy lại là một điểm cộng cho Mậu Dịch Quốc Doanh, Quán yên tĩnh, đúng chất bao cấp, người ra vào lúc nào cũng đông nhưng không hề lộn xộn.

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An 1Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An

1/ Mậu Dịch Quốc Doanh

   Nhắc đến các quán cà phê phong cách bao cấp tại Thành phố Vinh, chắc chắn cái tên xuất hiện trong đầu nhiều người là Mậu Dịch Quốc Doanh. Quán nằm tại đường Phan Cảnh Quang, nhắc tới tên đường chắc ít người biết, thế nhưng đấy lại là một điểm cộng cho Mậu Dịch Quốc Doanh, Quán yên tĩnh, đúng chất bao cấp, người ra vào lúc nào cũng đông nhưng không hề lộn xộn. Quán nhỏ nằm nép mình giữa bao nhiêu phồn hoa đô thị, đặt chân vào quán, tự nhiên thấy lòng thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An 1

Chào đón bạn là tấm biển đề tên quán, bảng gỗ, vết sơn màu đã có mấy vết loang lổ, font chữ kiểu cũ, tưởng chừng đơn điệu nhưng lại là địa điểm được các bạn trẻ rất yêu thích. Chụp một tấm hình tại đấy, trông vô cùng ấn tượng. Đồ uống, đồ ăn tại đây cũng vô cùng quen thuộc và gần gũi: ly cà phê đắng, tách trà ngọt ngọt, viên kẹo C, ô mai,… toàn những món “rẻ tiền” mà gây bao thương nhớ. Bàn ghế, đồ trang trí cũng đơn giản, cũ kỹ. Mậu Dịch Quốc Doanh sẽ là chiếc xe thời gian, đưa bạn về với tuổi thơ, về với bao kỷ niệm, về với ký ức khó quên. Đặc biệt, Mậu Dịch Quốc Doanh sẽ là điểm đến thật tuyệt cho những ai yêu môi trường, muốn chung tay bảo vệ “ngôi nhà xanh”. Chương trình Ô chợ xanh tại quán với những điều đặc biệt, góp phần thay đổi cách nhìn của người dân về môi trường, kêu gọi mọi người hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường. Còn chần chờ gì mà chưa ghé ngay Mậu Dịch Quốc Doanh nào!

Thông tin liên hệ:

   Dạo một vòng các diễn đàn ẩm thực, hay hỏi một ai yêu cà phê, yêu ẩm thực về quán cà phê bao cấp tại Thành phố Vinh, chắc hẳn nhiều người sẽ không ngại ngần đề cử Cửa hàng cà phê Xưởng. Quán không rộng, nằm tại con phố nhỏ trong lòng Thành Vinh, thế nhưng không lúc nào ngớt khách. Bước vào quán, ta thích ngay bởi không gian nhẹ nhàng, đơn giản nhưng để lại những ấn tượng khó quên. Cửa hàng cà phê Xưởng lấy tông màu nâu, vàng làm chủ đạo, vừa thể hiện được cái hồn, cái tinh thần của một quán cà phê bao cấp, lại khiến không gian thật ấm cúng, khiến những người xa lạ, chẳng hẹn mà trở nên gần gũi hơn.

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An 3

Cửa hàng cà phê Xưởng không có menu đa dạng nhưng những món ở đây món nào cũng rất đáng thử. Từ món đơn giản đến các món cầu kỳ, từ những cái tên quen thuộc đến các món lạ lẫm, nhưng xưởng luôn đảm bảo về độ ngon, sạch, luôn được khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Đặc biệt, tại cà phê Xưởng còn có những “đêm đèn dầu” vào thứ hai đầu tháng – tắt hết mọi đèn điện, quán lung linh dưới ánh đèn dầu hiu hắt,vừa khiến không gian ấm cúng, mọi người tỉ tê trò chuyện, xích lại gần nhau, lại góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Chỉ nghe thôi cũng thấy lòng háo hức rồi phải không. Ghé ngay 33 Võ Thị Sáu để đắm mình trong không gian thú vị này thôi nào!

Thông tin liên hệ:

  Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua Tiệm càfe 1975 trong danh sách các quán cà phê bao cấp tại Thành phố Vinh. Tiệm càfe 1975 là địa điểm tụ họp quen thuộc của rất nhiều người dân thành Vinh, thậm chí cả người dân các vùng lân cận cũng tìm đến và  thưởng thức. Quán được nhiều đối tượng ủng hộ, từ các cô cậu sinh viên, đến những người đã đi làm, có cả những người lớn tuổi hay có khi là cả gia đình nhiều thế hệ cùng nhau đến. Ngồi trong quán nhỏ, không gian ấm cúng, nghe một ca khúc “ngày xưa”, nghe một câu chuyện “ngày xưa”, quên đi bao lo toan, vất vả của cuộc sống thường nhật, của phố thị phồn hoa lắm xô bồ.

Top những quán cà phê xưa, cổ kính đẹp nhất TP Vinh, Nghệ An 4

Tiệm càfe 1975 đúng như tên, mang đậm nét Việt Nam cũ. Không gian được sơn theo màu vàng, đỏ, đậm chất bao cấp. Quán được trang trí bởi những đồ vật độc đáo mà có lẽ chỉ ở đây mới có. Ngồi nhâm nhi chút đồ uống dưới ánh đèn vàng, ngồi bên bờ tường gạch loang lổ, ngắm nhìn từng bức tranh treo tường, từng bông hoa nhỏ cắm trong chiếc bình cũ, thực sự là một cảm giác khó mà quên được, lòng cứ nhẹ nhàng, lâng lâng, cứ muốn ngồi mãi không về. Nếu muốn tìm hiểu nhiều điều thú vị về Việt Nam xưa, Tiệm càfe 1975 cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt đấy, quán thường xuyên sưu tầm, tìm hiểu về chuyện cũ để chia sẻ cùng khách hàng, đảm bảo bạn sẽ muốn nghe mãi không dừng. Tiệm càfe 1975 – đến là mê, về là nhớ.

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0984.980.678